เมาขับชนยายวัย 76 ดับ! - 29 ม.ค.62  


30 ม.ค. 2562 7492 แผนงาน : การบังคับใช้กฎหมาย   


แหล่งข่าว : ข่าวเวิร์คพอยท์ ลุงเมาแอ๋ขับรถชนยายดับ ชาวบ้านทนไม่ไหว รุมกระทืบยับ

    เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2562 เวลาประมาณ 20.00 น. บริเวณถนนพานทอง-บ้านเก่า ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี  เกิดเหตุรถยนต์กระบะชนคนเดินเท้า โดยผู้ประสบเหตุเป็นหญิงอายุ 76 ปี บาดเจ็บสาหัส โดยทีมกู้ชีพได้เข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจนานกว่า 20 นาที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้  และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

    ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี โดยชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้เข้ารุมทำร้ายผู้ก่อเหตุเนื่องจากเห็นว่าผู้ก่อเหตุมีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง คล้ายกับคนเมาสุรา ซชซึ่งทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก 

    จากแหล่งข่าวแจ้งว่า ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าคุณยายวัย 76 ปีได้เดินข้ามถนนไปซื้อของฝั่งตรงข้าม และกำลังจะข้ามถนนกลับบ้าน แต่ก็ได้มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วและชนคุณยายเข้าอย่างจัง อีกทั้งยังลากร่างคุณยายไปไกลอีกกว่า 30 เมตร  โดยเบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปปตรวจแอลกอฮล์และแจ้งข้อหาเบื้องต้นขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 

     เป็นที่น่าสังเกตว่าตามแหล่งข่าวมีการอ้างถึงการตรวจแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ แต่ยังไม่มีรายงานถึงปริมาณแอลกอฮอล์ที่ตรวจพบ ซึ่งคงจะต้องมาร่วมกันติดตามความคืบหน้าคดีนี้กันอย่างใกล้ชิดต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างในการดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่บนท้องถนนอีก อีกทั้งสังคมยังคงมองว่าการเมาแล้วขับยังคงเป็นเรื่องอันตรายต่อความปลอดภัยของผู้อื่นอีกด้วย 

คลิปข่าว : https://www.youtube.com/watch?v=w-JfM0VZWAI

© 2018 - www.roadsafetythai.org All rights reserved